Đứng làm việc: 5 lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe

Đứng làm việc: 5 lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe

Có một thời gian những cái bàn đứng làm việc đã được Hemingway, Dickens và Kierkegaard sử dụng gây không ít sự tò mò và gắn các nhân vật này với tính cách lập dị.

Có một thời gian những cái bàn đứng để làm việc đã được Hemingway, Dickens và Kierkegaard sử dụng gây không ít sự tò mò và gắn các nhân vật này với tính cách lập dị. Gần đây, mọi quan niệm đã thay đổi nhờ các nghiên cứu cho thấy rằng việc ngồi làm việc hàng ngày sẽ gắn kết với nhiều vấn đề về sức khỏe, từ bệnh béo phì, đái tháo đường đến ung thư...

Nhiều nghiên cứu đã được chứng minh bởi ông James Levine, một chuyên gia về nội tiết tại Mayo Clinic, ông Levine cho biết: “Cách chúng ta đang sống bây giờ là ngồi lỳ cả ngày, thỉnh thoảng mới được ngắt quãng bằng việc đi bộ ra bãi đỗ xe đến công sở. Ngồi làm việc đã được mặc định, nhưng giờ đây chúng ta cần phải đảo ngược là đứng để làm việc”. Cuộc nghiên cứu của James Levine và các nhà khoa học khác đã xác nhận rằng lối sống ngồi làm việc đã gây bất lợi cho sức khỏe dài hạn. Dưới đây là 5 lợi ích sức khỏe qua cách làm việc đứng mà các nhà khoa học đã chứng minh.

Đan xen thời gian đứng và ngồi làm việc giúp cho cơ thể ngăn ngừa được 5 dạng bệnh nguy hiểm.

Giảm nguy cơ béo phì

Nhà nghiên cứu James Vlashos phát biểu trên tờ New York Times rằng: “Chìa khóa để giảm nguy cơ béo phì là di chuyển với mức độ vừa phải suốt cả ngày”. Các nhà khoa học vẫn đang điều tra nguyên do tại sao lại có điều này. Một nghiên cứu năm 2013 cho thấy, tính trung bình mỗi ngày số calori bị đốt cháy trong khi ngồi làm việc là hơn 50 calori, nhưng cũng có những thay đổi được chuyển hóa trong lúc chơi, chẳng hạn như các tế bào của cơ thể trở nên kém đáp ứng với insulin, hoặc các cơ bắp ít vận động sẽ có lượng enzym Lipoprotein Lipase thấp hơn. Ông James Levine tin rằng đi lại và béo phì có mối liên quan với nhau, ông nói: “Bước 1 là đứng dậy. Bước 2 là tìm cách để đứng dậy thường xuyên hơn. Bước 3 là phải di chuyển càng nhiều càng tốt. Và khi đã đứng lên, bạn thường có xu hướng phải di chuyển”.

 

Giảm rủi ro ở bệnh đái tháo đường týp 2 và các vấn đề tiêu hóa

Những tác động sức khỏe của việc ngồi nhiều và lợi ích của việc đứng làm việc đã được chứng minh có liên quan đến bệnh béo phì. Một số nghiên cứu của ông James Levine và các nhà khoa học khác cũng đã khám phá ra rằng, ngồi trong một thời gian dài cũng giảm thiểu hiệu quả trong việc điều chỉnh mức độ của lượng glucose trong máu. Đây là một phần của hội chứng chuyển hóa, làm tăng đáng kể nguy cơ mắc bệnh đái tháo đường týp 2. Đơn cử như một cuộc nghiên cứu vào năm 2008 đã cho thấy những người ngồi lâu trong ngày sẽ có lượng đường huyết tăng cao đáng kể, các tế bào của họ trở nên kém đáp ứng với insulin, khi mà các nội tiết tố ngừng kích hoạt trong việc hấp thụ glucose từ máu. Một nghiên cứu vào năm 2003 đã cho ra những khám phá tương tự và cùng kết luận rằng những người ngồi lâu sẽ có nguy cơ mắc bệnh đái tháo đường týp 2, dành nhiều thời gian ngồi có thể là một nhân tố rủi ro quan trọng hơn là số lượng thời gian để đi đây đó tập thể dục.

Giảm rủi ro bệnh tim mạch

Ngay từ những năm 1950, bằng chứng khoa học chỉ ra rằng ngồi là một thói quen xấu cho hệ tim mạch, khi đó các nhà nghiên cứu người Anh đã so sánh tỷ lệ bệnh tim mạch ở các tài xế xe bus ở London (người ngồi) và những người điều khiển máy (đứng làm việc) và khám phá ra rằng, những tài xế lái xe bus đã mắc phải căn bệnh tim mạch và những rối loạn khác vào những năm sau đó. Kể từ đó, các nhà khoa học đã ghi nhận rằng người trưởng thành nếu ngồi hơn 2 tiếng/ngày sẽ có 125% rủi ro gia tăng các vấn đề về sức khỏe liên quan tới bệnh tim mạch, bao gồm chứng đau tức ngực và nhồi máu cơ tim. Những phát hiện khác cũng cho thấy đàn ông ngồi hơn 5 giờ/ngày sau khi hết ca làm việc và tập thể dục ít sẽ có nguy cơ tăng gấp 2 lần suy tim so với những người tập thể dục thường xuyên và ngồi ít hơn 2 giờ sau khi họ hết ca làm việc. Ngay cả khi các nhà nghiên cứu đã kiểm soát tốt thời gian tập thể dục, thì những người ngồi quá lâu vẫn có rủi ro tăng hơn 34% nguy cơ hình thành suy tim hơn là những người có xu hướng đứng hoặc di chuyển.

Giảm nguy cơ ung thư

Một số các cuộc nghiên cứu đã có ý kiến rằng, việc gia tăng thời gian ngồi lâu làm việc có thể dẫn đến rủi ro cao của nhiều dạng bệnh ung thư. Ung thư vú và ung thư ruột kết có thể bị ảnh hưởng bởi hoạt động thể chất (hoặc thiếu tập thể dục): một cuộc nghiên cứu vào năm 2011 đã khám phá ra rằng, tình trạng ngồi làm việc kéo dài có thể dẫn tới khoảng 49.000 trường hợp mắc bệnh ung thư vú và 43.000 trường hợp hình thành căn bệnh ung thư ruột kết mỗi năm tại Mỹ. Bên cạnh đó, các nghiên cứu cũng cho thấy có một sự phát triển đáng kể căn bệnh ung thư phổi (37.200 trường hợp), ung thư tuyến tiền liệt (30.600 trường hợp), ung thư nội mạc tử cung (12.000 trường hợp) và ung thư buồng trứng (1.800 trường hợp) có thể cũng là nguyên nhân của việc ngồi quá nhiều. Cơ chế cơ bản làm tăng nguy cơ gây bệnh ung thư vẫn chưa rõ ràng, nhưng các nhà khoa học tìm thấy một số chỉ dấu sinh học chẳng hạn như chất đạm phản ứng C đã hiện diện với nồng độ cao trong máu của những người ngồi làm việc lâu. Những điều này có thể dẫn đến việc phát triển căn bệnh ung thư.

Giảm nguy cơ tử vong

Một số nghiên cứu đã tìm thấy mối tương quan mạnh mẽ giữa thời gian mà một người dành để ngồi hàng giờ và nguy cơ tử vong của người đó trong một thời gian nhất định. Chẳng hạn như một cuộc nghiên cứu ở Australia vào năm 2010 đã cho thấy, đối với những người dành thời gian ngồi nhiều giờ hàng ngày thì nguy cơ tử vong của họ trong suốt thời gian nghiên cứu (7 năm) tăng khoảng 11%. Một cuộc nghiên cứu vào năm 2012 cho thấy, nếu trung bình người Mỹ giảm thời gian ngồi khoảng 3 giờ/ngày, thì tuổi thọ của họ sẽ tăng thêm 2 năm. Những dự án kiểm soát các nhân tố khác như chế độ ăn uống và tập thể dục đã chỉ ra rằng, ngồi cô lập một mình có thể dẫn đến nhiều vấn đề sức khỏe và làm tăng nguy cơ tử vong, ngay cả khi bạn chuyên cần tập thể dục, trong khi không ngồi nhiều và ăn uống đủ chất dinh dưỡng.

Và mặc dù có nhiều tình huống ngoài văn phòng công sở, nơi mà chúng ta ngồi nhiều giờ (như lái xe và xem tivi), việc trải qua một số thời gian làm việc tại bàn làm việc đứng là một trong những giải pháp trực tiếp nhất. Phần lớn các chuyên gia khuyên bạn nên chia thời gian hợp lý giữa đứng và ngồi, bởi vì đứng cả ngày có thể dẫn đến đau lưng, đau đầu gối hay các vấn đề về chân. Các chuyên gia khuyên rằng, buổi đầu làm việc, bạn đứng vài tiếng trong khi cơ thể vẫn còn đủ tỉnh táo và dẻo dai, sau đó bạn di chuyển xung quanh một chút bằng cách thay đổi vị trí ngồi, đi tới đi lui, hay thậm chí nhảy múa trong lúc làm việc.

(Theo SSM, 6/2014)

Ngồi cả ngày làm việc thật tệ 

Và đây là giải pháp làm việc năng suất cao của chúng tôi 

 

4columnsk_150x140_crop_center_2x_e55cd610-2a7c-4f03-bf8a-b3b7c8fea859-Desky®

 

Lựa chọn đặt trước theo yêu cầu
Chúng tôi chuyên về nội thất văn phòng tối giản và năng suất cao với một loạt các sản phẩm văn phòng đặc biệt thích hợp.

dễ lắp ráp_150x140_crop_center_2x_d7887420-67f6-4e2e-9f1d-ac8e7b8a04b2-Desky®

 

Dễ dàng lắp đặt theo chuẩn quốc tế
Chúng tôi tin rằng không có bàn hoặc phụ kiện ngồi nào gây đau đầu trong quá trình lắp ráp, vì vậy chúng tôi đã đơn giản hóa thiết kế để giảm thời gian lắp ráp. Dễ dàng!

4columnsaccesories_150x140_crop_center_2x_4127bb2d-5458-4f25-90a0-bfcb262d300b-Desky®

 

Phụ kiện tích hợp tối ưu
Chúng tôi tự hào về các phụ kiện sáng tạo cho chiếc bàn hoàn hảo . Làm cho ngày của bạn dễ dàng hơn và hiệu quả hơn.

easy-support_150x140_crop_center_2x_0fe7c869-890c-4a42-9f65-9acb96ac4de1-Desky®

 

Hỗ trợ dễ dàng mọi lúc
Chúng tôi hỗ trợ khách hàng để giải đáp mọi thắc mắc trước, trong và sau khi bạn mua SmartDesk.

Bạn nên đứng ở bàn làm việc trong bao lâu?

Chúng tôi thường được hỏi rằng chúng tôi nên dành bao nhiêu thời gian để đứng trên bàn làm việc. Theo nguyên tắc chung, nếu bạn chuyển đổi giữa ngồi và đứng ít nhất một lần mỗi giờ, khi bạn cảm thấy thoải mái nhất, bạn sẽ đạt được sự cân bằng tốt. Bạn cũng sẽ được hưởng lợi từ việc chuyển đổi vị trí ngồi, điều này rất quan trọng để giữ cho bạn hoạt động và hệ thống của bạn hoạt động. Xem hướng dẫn của chúng tôi về cách sử dụng bàn đứng để biết thêm thông tin.

Bàn đứng có thực sự tốt cho bạn?

Bàn làm việc đứng có thể tăng năng suất,năng lượng và sức khỏe chung của bạn , tạo hứng khởi , sáng tạo khi làm việc .Các nghiên cứu chỉ ra rằng Biện pháp tốt nhất bạn nên làm đó là Đan xen thời gian đứng và ngồi làm việc giúp cho cơ thể ngăn ngừa được 5 dạng bệnh nguy hiểm: tim mạch, ung thư, đái tháo đường, béo phì , trĩ  và nguy cơ tử vong sớm.

Không chỉ dân văn phòng mà bất kể ai ngồi nhiều giờ , việc trải qua một số thời gian làm việc tại bàn làm việc đứng là một trong những giải pháp trực tiếp nhất. Phần lớn các chuyên gia khuyên bạn nên chia thời gian hợp lý giữa đứng và ngồi, bởi vì đứng cả ngày có thể dẫn đến đau lưng, đau đầu gối hay các vấn đề về chân. Các chuyên gia khuyên rằng, buổi đầu làm việc, bạn đứng vài tiếng trong khi cơ thể vẫn còn đủ tỉnh táo và dẻo dai, sau đó bạn di chuyển xung quanh một chút bằng cách thay đổi vị trí ngồi, đi tới đi lui, hay thậm chí nhảy múa trong lúc làm việc.

Bàn làm việc văn phòng nên cao bao nhiêu?

Bàn làm việc đứng có thể điều chỉnh độ cao là một lựa chọn thông minh cho bàn làm việc văn phòng hay tại nhà vì việc điều chỉnh độ cao cho các nhân viên khác nhau , các vị trí ngồi khác nhau ,  chỉ bằng một nút nhấn thật linh hoạt và tiện lợi . Chúng tôi đã phát triển một bàn làm việc thông minh SmartDesk ,  tiện dụng để giúp bạn thiết lập chiều cao đứng , ngồi , hoàn hảo cho một chiếc bàn thông minh . Chỉ cần bấm vào chiều cao của bạn và nó sẽ cho bạn biết vị trí đứng lý tưởng, chiều cao màn hình thích hợp (và liệu bạn có cần giá đỡ bàn hay không) và thậm chí là chiều cao chính xác cho ghế của bạn. Việc thiết lập bề mặt làm việc của bạn một cách chính xác sẽ giúp bạn giải quyết các vấn đề về sức khỏe và các tác dụng phụ như đau cổ.   

Làm thế nào để bạn điều chỉnh chiều cao trên bàn đứng?

Bàn làm việc đứng SmartDesk chỉ là một thao tác nhấn nút đơn giản để điều chỉnh độ cao. Với tối đa 4 chiều cao có thể lập trình trước trên các kiểu máy kép của chúng tôi, nhiều người dùng có thể đặt trước các điều chỉnh chiều cao mong muốn của họ, hoàn hảo cho môi trường làm việc chung. Còn về tất cả các dây bạn nói? Khay bàn phím và các kênh quản lý cáp của chúng tôi ẩn tất cả để giữ cho không gian và tâm trí của bạn không bị lộn xộn, chỉ với 1 dây cáp từ bàn làm việc đến nguồn điện - Nội thất văn phòng được thiết kế để tạo sự thoải mái và phong cách, hãy ngồi và đứng cùng SmartDesk! Cần giúp đỡ? gọi cho nhóm dịch vụ khách hàng của chúng tôi để giúp bạn hướng dẫn bạn qua các cài đặt.

Bàn đứng có giúp tôi giảm cân không?

Là một phần của lối sống năng động, bàn làm việc đứng với khả năng điều chỉnh độ cao dễ dàng là một công cụ tuyệt vời giúp phá bỏ thói quen ít vận động. Cho dù bạn đang đi làm tại công ty hay làm việc tại nhà, bàn làm việc SmartDesk bổ sung thêm chuyển động cho ngày làm việc của bạn có thể giúp đốt cháy calo mà việc ngồi một mình sẽ không làm được. Việc tăng cân liên quan đến việc ngồi liên tục của bạn , thêm việc di chuyển tai nơi làm việc của bạn có thể giúp ích trong việc giảm cân !

Một chiếc bàn có thể điều chỉnh độ cao có xứng đáng không?

Chắc chắn rồi! Chúng tôi là chuyên gia về đồ nội thất tiện dụng và đã thấy lợi ích của việc đứng mỗi khi chúng tôi thêm bàn làm việc của mình vào không gian văn phòng ở Công ty . Từ quan điểm về phong cách, chiếc máy tính để bàn , laptop hay có nhiều thiết lập hỗn hợp khác nhau, sơn tĩnh điện cao cấp, các phụ kiện đi kèm tối ưu, ngăn kéo dưới bàn để đồ dùng văn phòng, một hoặc hai tay màn hình và các kênh khay quản lý cáp của chúng tôi, hãy biến chiếc SmartDesk mới trở thành một bổ sung xứng đáng cho văn phòng tại nhà và không gian làm việc khác nhau khác! Tất cả được hỗ trợ bởi bảo hành 5 năm từ chúng tôi - Hãy gọi cho đội ngũ dịch vụ khách hàng có trụ sở tại VIỆT NAM của chúng tôi ngay hôm nay nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào!
 

 

VĂN PHÒNG GIAO DỊCH

HCM :  114/19 Tô Ngọc Vân - Thạnh xuân  - Q12 
HÀ NỘI : Toà Samsora Premier - 105 Chu Văn An, Hà Đông
ĐÀ NẴNG : 40 Lê văn Đức - Hòa Cường Nam - Hải Châu 

Hotline : 08.1900.2234

Noithatgon@gmail.com

DMCA.com Protection Status

Mạng xã hội

circle, color, facebook icon Face Book

circle, color, youtube icon Youtube

circle, color, google icon Google +

Facebook